Họp trực tuyến là  dịch vụ được triển khai và sử dụng dựa trên các công nghệ mạng truyền thông tiên tiến như IP (Internet Protocol), ATM, POST hay ISDN. Dịch vụ này cung cấp khả năng truyền hình ảnh, âm thanh trực tuyến giữa nhiều điểm trên mạng, giúp tăng cường khả năng tương tác, trao đổi giữa các thành viên trong hội nghị với nhau. HNTT có thể được áp dụng vào các lĩnh vực.

Các giải pháp họp trực tuyến miễn phí mà bạn có thể áp dụng

1.Họp trực tuyến sử dụng phần mềm Skyper.

Skyper là ứng dụng quá quen thuộc đối với dân văn phòng đa phần chúng ta sử dụng với mục đích chat và video call.

hop truc tuyen skyper

Ưu điểm của việc họp trực tuyến bằng Sky đó là miễn phí dễ sử dụng dễ cài đặt .

Nhược điểm là hạn chế điểm cầu và giới hạn sử dụng cho bản miễn phí ngoài ra chất lượng hình ảnh hay bị giật lag nếu đường mạng không thực sự tốt.

Sử dụng
Vì đã quá phổ biến, Skype hỗ trợ hầu hết các nền tảng từ Computer đến Mobile, Tablet hay thậm chí cả TV, máy chơi game Xbox
Với tài khoản miễn phí, bạn có thể sử dụng tối đa 100 giờ / tháng, 10 giờ / ngày và 4 giờ / cuộc họp. Khi dùng quá thời gian giới hạn, cuộc họp của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ cuộc gọi thoại bình thường.
Skype không đề cập đến số người tối đa có thể tham gia cuộc họp, tuy nhiên lại khuyến nghị người dùng không nên họp quá 5 người. Thực tế vấn đề này phụ thuộc rất nhiều vào lượng người đang sử dụng tính năng này của Skype và đường truyền Internet ra quốc tế (do server của Skype đặt ở nước ngoài).
Hiệu năng
Về chất lượng thoại thì có lẽ không cần nói nhiều, Skype sử dụng bộ codec SILK do Skype tự phát triển cho chất lượng rất tốt. Về hình ảnh, Skype sử dụng chuẩn mã hóa mở VP8 do Goole phát triển và H.264. Đây là hai chuẩn khá phổ biến nên cũng không có gì khác biệt so với các phần mềm khác.

Xem >>  cách họp trực tuyến bằng Sky .

2.Họp trực tuyến sử dụng ứng dụng Google Hangout

Google Hangout là một tiện ích đi kèm với Google plus. Người dùng có thể sử dụng ngay tài khoản Gmail của mình để sử dụng.

hop truc tuyen google hanguot
Sử dụng
Google Hangout có thể chạy trực tiếp trên trình duyệt Chrome nên bạn có thể sử dụng với bất kỳ loại máy tính nào. Trên di động, Google Hangout hỗ trợ 2 nền tảng phổ biến là iOS và Android. Tất nhiên, vì là con đẻ của Google, Google Hangout chạy tốt nhất trên các thiết bị Android.
Giống như đa số các dịch vụ khác của Google, Hangout hoàn toàn miễn phí. Với giới hạn tối đa 10 người trong các cuộc gọi Group Video Call, Hangout có thể đáp ứng được hầu hết các cuộc họp trực tuyến nhỏ. (Thực tế các dịch vụ miễn phí hiếm khi đảm bảo được chất lượng khi họp quá 5 người).
Hiệu năng
Google có bộ mã hóa hình ảnh mã nguồn mở VP8 của riêng mình. Tuy nhiên, Google lại sử dụng bộ mã hóa độc quyền của Vidyo. Đây là công nghệ ứng dụng tiêu chuẩn H.264-SVC mới cho khả năng sửa lỗi tốt hơn và có khả năng thích ứng với các đường truyền chất lượng thấp như 3G.
Chất lượng hình ảnh của Google Hangout tương đối tốt, đặc biệt là nhưng nơi Interet chất lượng chưa cao như Việt Nam. Tuy nhiên việc phần mềm chạy dưới dạng add-in của Browser cũng có nhiều hạn chế về tính năng, cũng như không khai thác hết được hiệu năng của các loại máy tính cấu hình cao.

Xem >>  cách họp trực tuyến bằng  Google Hanguot .

3.Họp trực tuyến miễn phí với Pmeeting

Pmeeting là một nhà cung cấp  họp trực tuyến hàng đầu hiện nay  là sản phẩm ứng dụng của 1 nhóm nhà phát triển tại Việt Nam.

hoi-nghi-truc-tuyen-2-diem-cau

PMEETING sử dụng công nghệ RTC với phương truyền tải theo thời gian thực P2P( Điểm tới điểm) và mã hóa MD5 256BIT do QTW tự phát triển cho chất lượng rất tốt với hệ số an toàn Cao khi kết nối qua giao thức HTTPS – phương thức mã hóa tín hiệu số truyền tải. Về hình ảnh, PMEETING sử dụng chuẩn mã hóa mở VP8 do Google phát triển và H.265 mang lại hình ảnh sắc nét với độ nén cao, giảm độ đứt gãy và giật hình.

Phương án này sẽ giúp khách hàng giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu, không phụ thuộc vào nhà cung cấp giải pháp và linh hoạt trong việc bảo trì, bảo dưỡng, thay thế sửa chữa sau này, không phải đầu tư thiết lập mạng lõi dịch vụ, cũng như quản trị và vận hành hệ thống, tránh hoàn toàn được việc có thể bị bên thứ 03 tấn công hệ thống và can thiệp vào hệ thống nhằm mục đích , trong khi vẫn đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật, cụ thể:

  • Đáp ứng tốt nhu cầu hội họp trực tuyến Real-time với chất lượng tốt;
  • Chi phí đầu tư ban đầu thấp;
  • Khả năng linh hoạt cao, dễ dàng nâng cấp, tăng số lượng điểm cầu theo nhu cầu khách hàng( tối đa 250 điểm cầu);
  • Vận hành dễ dàng, ghép nối đơn giản;
  • Không cần yêu cầu cao về bộ phận kỹ thuật bảo trì, bảo dưỡng, khắc phục các sự cố cho hệ thống máy chủ